Trang chủ » Tin làm đẹp » Mách bạn 5 cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng

Mách bạn 5 cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng

Củ cải trắng được biết đến là phương pháp trị tàn nhang hiệu quả. Nhưng bạn đã biết hết cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng chưa? Hãy cùng xem các cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng như thế nào nhé.

1. Trị tàn nhang bằng củ cải trắng tươi

Cách trị tàn nhang đơn giản nhất bằng củ cải trắng tươi đó là:

Cách 1: Gọt sạch vỏ củ cải trắng, sau đó bạn bào mỏng củ cải. Vắt củ cải vừa bào mỏng lấy nước rồi thoa đều lên vùng da bị tàn nhang. Bạn giữ trên mặt trong vòng 20 phút sau đó rửa sạch.

mach-ban-5-cach-tri-tan-nhang-bang-cu-cai-trang

Nước củ cải trắng tươi là cách đơn giản để trị tàn nhang

Cách 2: Cũng vẫn bào mỏng củ cải trắng, nhưng bạn trộn chung với một chút đường. Sau khoảng 10 phút thì vắt củ cải trộn đường lấy nước rồi thoa lên mặt.

2 cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng này tuy đơn giản nhưng mùi củ cải rất hăng, khó chịu nên sẽ khó để bạn đắp trên mặt trong 20 phút.

2. Trị tàn nhang bằng củ cải trắng và các nguyên liệu khác

Đây là cách làm tuy bất tiện hơn nhưng vừa hạn chế được nhược điểm là mùi hăng, khó chịu của củ cải trắng, vừa cung cấp thêm dưỡng chất nuôi dưỡng da hiệu quả, tăng hiệu quả trị tàn nhang.

Cách 1: Củ cải trắng và cà rốt 

Cà rốt được biết đến là thực phẩm rất tốt cho da và sức khỏe thông qua việc ăn uống. Tuy nhiên có ít người sử dụng cà rốt để đắp mặt bởi rất có thể sẽ làm da bạn bị vàng cam. Tuy nhiên khi kết hợp củ cải trắng với cà rốt bạn sẽ không lo đến cà rốt làm da bạn bị vàng. Hơn nữa khả năng trị tàn nhang, dưỡng da còn trở nên vượt trội hơn.

mach-ban-5-cach-tri-tan-nhang-bang-cu-cai-trang-2

Tuy không thể ăn cùng nhưng làm trị tàn nhang hiệu quả

Cách thực hiện: Bạn gọt sạch vỏ 1 củ cải trắng nhỏ và 1 củ cà rốt nhỏ. Sau đó tiến hành bào mỏng. Bạn có thể lựa chọn trộn 2 loại đã bào mỏng sau đó đắp lên mặt. Ngoài ra bạn có thể vắt lấy nước sau đó thấm ướt mặt nạ giấy và đắp lên mặt.

Cách 2: Củ cải trắng và củ cải đỏ

Củ cải trắng có rất nhiều vitamin, ngoài vitamin C thì nó còn chứa nhiều vitamin B. Khi kết hợp cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng và củ cải đỏ hiệu quả trị tàn nhang được nâng cao hơn.

Cách thực hiện: Bạn bào mỏng củ cải trắng và củ cải đỏ, vắt lấy nước. Thoa đều hỗn hợp nước củ cải lên vùng da bị tàn nhang trong 20 phút.

Cách 3: Củ cải trắng và nghệ

mach-ban-5-cach-tri-tan-nhang-bang-cu-cai-trang-5

Củ cải trắng và tinh bột nghệ trị tàn nhang cho da mụn an toàn 

Đối với phương pháp này, cách tốt nhất là bạn sử dụng tinh bột nghệ để tránh được vàng da cũng như dị ứng với nghệ. Cách này rất thích hợp với bạn nào vừa muốn trị tàn nhang vừa muốn trị mụn, giảm thâm mụn.

Cách thực hiện: Củ cải trắng bạn vắt lấy nước, khoảng 1 bát nhỏ nước củ cải. Sau đó bạn cho vào 1 chút tinh bột nghệ, hòa đều. Lấy hỗn hợp trên bôi lên da mặt trong 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Trên đây là các cách trị tàn nhang bằng củ cải trắng. Cách này chỉ có hiệu quả với những ai bị tàn nhang nhẹ và mới xuất hiện tàn nhang. Cũng như bạn phải thực hiện kiên trì và chăm sóc da cẩn thận. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM

01Trị tàn nhang bằng mật ong đơn giản nhất

01Không nên tự ý sử dụng kem trị tàn nhang

Bạn đang tìm cách để Chữa trị tàn nhang hiệu quả? Vui lòng gọi điện tới Hotline 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để điền thông tin, các bác sĩ Đông Á sẽ phản hồi cho bạn:11

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm