Trang chủ » Tin làm đẹp » 3 sai lầm khi điều trị tàn nhang bạn cần biết

3 sai lầm khi điều trị tàn nhang bạn cần biết

Khi bị tàn nhang nếu không có hiểu biết và chữa trị tàn nhang không đúng cách sẽ mang lại nhiều hậu quả xấu. Dưới đây là 3 sai lầm cần tránh khi điều trị tàn nhang mà bạn cần lưu ý để có được hiệu quả như mong muốn.

1 Trị tàn nhang sai phương pháp

3 Sai lầm khi điều trị tàn nhang bạn cần biết 1

Sai lầm khi điều trị tàn nhang bạn cần biết

+ Khi phát hiện da mặt có tàn nhang nhiều chị em thường áp dụng các phương điều trị tại nhà để ngăn chặn tình trạng này. Tuy nhiên tàn nhang xuất hiện là do melanin sản sinh ra quá nhiều và phân bố không đều sẽ gây ra tình trạng rối loạn sắc tố. Để điều trị tàn nhang cần tác động trực tiếp làm ngăn chặn các hắc sắc tố melanin này. Thực tế các phương pháp mà chị em áp dụng tại nhà không thể làm được điều này.

+ Các phương pháp đốt điện hay áp lạnh ni tơ rất được sử dụng phổ biến trước đây. Tuy nhiên, phương pháp trị tàn nhang này có thể xóa bớt các đốm tàn nhang nhưng nếu làm không đúng kỹ thuật, rất dễ để lại sẹo rỗ, sẹo thâm làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của người bệnh.

2 Áp dụng nhiều phương pháp cùng một lúc

3 Sai lầm khi điều trị tàn nhang bạn cần biết 2

Không tuân theo liệu trình trị nám sẽ khiến tàn nhang phát triển mạnh

Do tâm lý mong muốn nhanh chóng loại bỏ tàn nhang trên mặt nhiều người đã áp cùng một lúc nhiều phương pháp như bôi kem trị tàn nhang lột tẩy da hoặc kết hợp với uống thuốc điều trị… Nhiều chị em cho rằng sự kết hợp điều trị này sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên đây lại là cách trị tàn nhang phản khoa học và có thể gây những biến chứng có hại cho làn da như: Bong tróc, mòn da hoặc nám tàn nhang xuất hiện nhiều hơn…

3 Không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

3 Sai lầm khi điều trị tàn nhang bạn cần biết 3

Khi trị tàn nhang cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

Việc thiếu kiến thức về da và điều trị tàn nhang sẽ khiến cho nhiều chị em gặp khó khăn. Tự ý điều trị khi không biết cách nào hợp lý với làn da của mình có thể mang lại nhiều hậu quả xấu. Việc làm sai hướng dẫn sẽ khiến cho liệu trình điều trị tàn nhang không đạt kết quả như mong muốn. Do đó khi bị tàn nhang cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau mỗi lần thực hiện điều trị tàn nhang.

Tuy nhiên, thực tế theo phản ánh của nhiều khách hàng trị tàn nhang, sau khi thực hiện điều trị nhiều cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ và chuyên viên không hướng dẫn họ những điều như vậy, điều này khiến cho liệu trình điều trị kéo dài hơn dự định ban đầu.

Trên đây là sai lầm cần tránh khi trị tàn nhang các bạn cần lưu ý để tránh việc khiến cho tình trạng tàn nhang của mình phát triển theo chiều hướng không mong muốn.

Chúc các bạn trị tàn nhang thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm