Trang chủ » Kiến thức trị tàn nhang » 7 cách đơn giản trị tàn nhang bằng giá đỗ cực tiết kiệm

7 cách đơn giản trị tàn nhang bằng giá đỗ cực tiết kiệm

Hầu hết các Eva đều biết đến những công dụng cực tốt của giá đỗ cho sức khỏe. Ngoài ra trị tàn nhang bằng giá đỗ còn cực kì hiệu quả, rất tiết kiệm và an toàn. Vì hoàn toàn có thể tự nuôi giá đỗ tại nhà mà không phải lo đến giá đỗ không được sạch, bơm thuốc.

1. Cách trị tàn nhang bằng giá đỗ tươi

Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ sử dụng giá đỗ tươi sau khi đã nuôi và đủ mập để thu hoạch là có thể sử dụng để trị tàn nhang:
Cách 1: Giá đỗ rửa sạch, bạn xay nhuyễn sau đó dùng cả nước lẫn bã đắp trên mặt trong 15 phút. Chú ý những vùng bị tàn nhang.

tri-tan-nhang-bang-gia-doNước giá đỗ dùng để trị tàn nhang rất tốt

Cách 2: Giá đỗ trần nhanh trong nước sôi 1 phút rồi vớt ra xay nhuyễn. Lọc lấy nước giã đỗ và dùng bông tẩy trang hoặc mặt nạ giấy để đắp nước giá đỗ lên mặt. Cách này phù hợp với da mặt nhạy cảm.
Cách 3: Giá đỗ rửa sạch, ép hoặc xay lấy nước bỏ bã. Bạn sử dụng uống đều đặn mỗi ngày 1 đến 2 cốc.

2. Cách trị tàn nhang bằng giá đỗ kết hợp với các nguyên liệu khác

Cách 1: Trị tàn nhang bằng giá đỗ và mật ong

cach-tri-tan-nhang-bang-gia-doGiá đỗ và củ cải trắng tốt cho da bị tàn nhang

Cách thực hiện: Giá đỗ tươi rửa sạch, bạn xay nhuyễn lấy cả nước và bã. Sau đó bạn cho mật ong vào trộn đều sau đó đắp lên vùng bị tàn nhang.

Cách 2: Trị tàn nhang bằng giá đỗ và củ cải trắng

gia-do-tri-tan-nhangGiá đỗ có thể tự nuôi để ăn và làm mặt nạ

Cách thực hiện: Giá đỗ và củ cải bạn rửa sạch, củ cải gọt vỏ, xắt nhỏ. Sau đó đem xay nhuyễn cả hai loại trên. Bạn có thể lựa chọn đắp cả bã lên vùng tàn nhang tuy nhiên cách này dễ bị dây ra quần áo và tóc. Cách khác đó là bạn lấy bông hoặc mặt nạ giấy nhúng vào trong hỗn hợp rồi đắp lên mặt.

Cách 3: Trị tàn nhang bằng giá đỗ và bột gạo
Cách thực hiện: Bạn lấy 500g giá đỗ rửa sạch, nghiền lấy nước. Sau đó pha bột gạo vào. Để nghỉ 30 phút cho đến khi bột gạo nở ra hết. Sau đó đắp hỗn hợp này lên trên mặt chờ đến khi khô se lại thì rửa với nước ấm.

Cách 4: Trị tàn nhang bằng giá đỗ và nước vo gạo
Cách thực hiện: Bạn lấy nước vo gạo bằng cách sau: bạn rửa qua gạo với nước, sau đó lấy nước lần 2 để vo gạo và đổ riêng ra 1 bát để lắng lại trong vòng 30 phút. Sau đó gạn lấy nước đục và trộn đều với nước giá nghiền nát. Bạn lấy nước trên đắp lên vùng bị tàn nhang.

XEM THÊM

joyful-sun-hi

Nguyên nhân gây tàn nhang phổ biến hiện nay

joyful-sun-hi

Bạn đã biết cách trị tàn nhang đơn giản bằng mật ong

Bạn lo lắng về tình trạng tàn nhang trên mặt và cần được chuyên gia tư vấn. Vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi tư vấn, chuyên gia Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:11

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm