Phân biệt 2 loại tàn nhang phổ biến Ephelides và Lentigines

Tàn nhang là tình trạng thường gặp có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là ở phụ nữ sau sinh. Theo nhiên theo các phân tích khoa học, tàn nhang hiện nay được chia thành hai loại phổ biến là Ephelides và Lentigines. Vậy làm cách nào để phân biệt hai loại tàn nhang này.

Tàn nhang là tình trạng thường gặp có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là ở phụ nữ sau sinh. Theo nhiên theo các phân tích khoa học, tàn nhang hiện nay được chia thành hai loại phổ biến là Ephelides và Lentigines. Vậy làm cách nào để phân biệt hai loại tàn nhang này.

 Tàn nhang Ephelides

Tàn nhang Ephelides là loại tàn nhang thường xuất hiện ở những người có làn da mỏng, trắng có đặc tính di truyền hay đi nắng nhiều. Đặc điểm nhận dạng là những nốt tàn nhang nằm rải rác, có bản to và mờ. Mặc dù những đốm tàn nhang này có thể to bằng đầu đũa nhưng có thể mờ dần vào mùa đông.

tan-nhang-Ephelides

 Tàn nhang Ephelides có thể mờ dần vào mùa đông

Tàn nhang Lentigines

Tàn nhang Lentigines là loại tàn nhang xuất hiện ở những làn da sẫm màu tuy nhiên nguyên nhân chính cũng chủ yếu là do tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, tàn nhang Lentigines là các đốm nâu có màu đậm hơn đồng thời khác với Ephelides ở chỗ không mờ đi vào mùa đông.

tan-nhang-Lentigines

Tàn nhang Lentigines không thể mờ đi vào mùa đông

Tàn nhang nào khó chữa hơn?

Theo các chuyên gia, thật khó có thể xác định trị tàn nhang loại nào khó  hơn. Bởi điều này còn phụ thuộc vào mức độ, diện tích bị tàn nhang những như mật độ phân bố. Tuy nhiên nếu xét theo chung cùng 1 tình trạng thì tàn nhang Lentigines dường như khó chữa trị dứt điểm hơn do chúng có kết cấu các hạt melamin rắn chắc hơn và ăn sâu vào hạ bì.

Hiện nay, với các phát minh của công nghệ hiện đại thì mọi tình trạng tàn nhang đều có thể được chữa trị một cách dễ dàng. Đặc biêt, công nghệ Yellow Laser – Advanced sử dụng bước sóng 1064nm được đánh giá là một trong những công nghệ ưu việt nhất tại Hoa Kỳ có thể đáp ứng cùng lúc 3 tiêu chí Trị tàn nhang tận gốc, không để lại sẹo và hạn chế đau rát.

 XEM THÊM

joyful-sun-hiChuyên gia giải đáp: Làm sao để hết tàn nhang?

joyful-sun-hiChữa tàn nhang ở giai đoạn nào thì cho hiệu quả tốt nhất?

Bạn lo lắng về tình trạng tàn nhang trên mặt và muốn được chữa trị triệt để? Chỉ cần gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc điền thông tin tư vấn theo biểu mẫu dưới đây, bác sĩ Đông Á luôn sẵn sàng giải đáp nhiệt tình mọi thắc mắc:11

Hoặc

tu-van

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian