Trang chủ » Tin làm đẹp » Làm gì để che tàn nhang da xinh đón Xuân mới

Làm gì để che tàn nhang da xinh đón Xuân mới

Bạn chưa kịp trị tàn nhang để có làn da xinh đón Tết? Bạn đang tìm kiếm một cách nhanh nhất để cho đi hết những nốt đốm nâu xấu xí để có gương mặt hoàn hảo, quyến rũ đón xuân mới. Hãy áp dụng ngay những tips dưới đây để có một lớp kem nền hoàn hảo, che mờ nốt đốm nâu xấu xí.

lam-gi-de-che-tan-nhang-da-xinh-don-xuan-moi

Trang điểm là cách nhanh nhất che đi tàn nhang

1. Sử dụng quá nhiều phấn, kem nền

Thường với các cô nàng bị tàn nhang thì hay cô gắng sử dụng lớp kem nền thật dày để che đi những nốt tàn nhang xấu xí của mình. Tuy nhiên chính sai lầm này vô tình làm cho lớp nền trên mặt trở nền dày và thiếu tự nhiên. Hơn nữa kem nền dày ảnh hưởng tới da, gây bít lỗ chân lông và làm tình trạng tàn nhang nặng hơn.

lam-gi-de-che-tan-nhang-da-xinh-don-xuan-moi-1

Không nên sử dụng nhiều kem nền

Lời khuyên: bạn chỉ nên đánh một lớp nền vừa phải, mỏng, nhẹ mà vẫn che phủ được tàn nhang. Hãy sử dụng thêm công cụ đắc lực là kem che khuyết điểm để khắc phục những vùng tàn nhang nặng.

2. Chọn sai kem nền

Bạn nên xác định đúng loại da của mình để có thể chọn lựa đúng kem nền. Loại da thông thường bao gồm: da khô, da hỗn hợp thiên khô, da hỗn hợp thiên dầu, da dầu, da bình thường, da nhạy cảm. Tuy nhiên nếu không xác định đúng loại da để lựa chọn kem nền đúng sẽ dẫn đến hậu quả xấu.

lam-gi-de-che-tan-nhang-da-xinh-don-xuan-moi-3

Ví dụ da khô nhưng lại sử dụng kem nền cho da dầu dẫn đến tình trang da càng khô hơn, thiếu ẩm, tàn nhang nặng hơn. Hay da dầu mà sử dụng kem nền cho da khô, cấp ẩm làm cho da dầu càng trở nên nhờn, bóng dễ bị mụn mà tình trạng tàn nhang nặng thêm.

3. Chọn sai tone màu kem nền

Tone màu kem nền cần phải được xác định bởi skin tone và undertone. Tuy cách xác định khá khó và mất thời gian. Tuy nhiên khi xác định đúng tone màu kem nền sẽ giúp bạn có một lớp nền hoàn hảo, che đi tất cả những khuyết điểm trên mặt mà không phải đánh thật dày, không ảnh hưởng đến da.

4. Đánh quá nhiều lớp phấn dày

Thông thường những người bị tàn nhang thường phải đánh thật nhiều lớp phấn để che đi khuyết điểm trên mặt. Tuy nhiên chính việc đánh quá nhiều làm cho tình trạng tàn nhang của bạn trở nên nặng thêm do ảnh hưởng của mỹ phẩm.

lam-gi-de-che-tan-nhang-da-xinh-don-xuan-moi-4

Lớp phấn mỏng giúp bạn đẹp tự nhiên

Đối với làn da có nhiều khuyết điểm, bạn nên lựa chọn cách trang điểm với nhiều lớp phần mỏng để tạo độ tự nhiên nhất cho làn da. Đồng thời không gây bí da, bít lỗ chân lông.

5. Không quên tẩy trang

Những ngày Tết thường bận rộn, nhiều bạn tặc lưỡi không tẩy trang để nguyên lớp trang điểm đến tận hôm sau. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Chính vì việc bỏ qua, lười tẩy trang ngay trong ngày đã làm cho các thành phần trong mỹ phẩm tác động xấu đến da.

lam-gi-de-che-tan-nhang-da-xinh-don-xuan-moi-8

Hãy nhớ tẩy trang

Do đó dù có mệt đến thế nào thì sau khi che đi những đốm nâu bằng lớp trang điểm bạn nên tẩy trang để tránh những hậu quả không tốt, đặc biệt là ảnh hưởng đến việc trị tàn nhang của bạn.

Trên đây là những tips nhỏ giúp bạn nhanh chóng che đi các nốt tàn nhang để có làn da đẹp nhất đón Tết. Tuy nhiên đây chỉ là phương án tạm thời trong những ngày Tết. Sau thời gian này, bạn không nên trang điểm mà hãy áp dụng cách trị tàn nhang hiệu quả nhất đó là sử dụng laser.

XEM THÊM

star Tìm hiểu nguyên nhân gây tàn nhang phổ biến nhất

star Top 5 loại mặt nạ trị tàn nhang tại nhà hiệu quả sau 3 ngày

Mọi thắc mắc xung quanh cách tàn nhang hiệu quả nhất và cần được chữa trị bằng Yellow laser – Advanced, chỉ cần gọi điện tới 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để được bác sĩ Đông Á giải đáp mọi thắc mắc:11

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm