Trang chủ » Kiến thức trị tàn nhang » Làm rõ: Điểm tương đồng và khác biệt giữa Nám và Tàn Nhang

Làm rõ: Điểm tương đồng và khác biệt giữa Nám và Tàn Nhang

Nám và Tàn nhang có rất nhiều điểm tương đồng khiến không ít chị em nhầm lẫn và dẫn tới cách điều trị sai lầm. Vậy nám và tàn nhang giống và khác nhau chỗ nào? Đâu là cách trị tàn nhang hiệu quả?

Làm thế nào để phân biệt nám và tàn nhang

Nhận biết nám, tàn nhang qua những dấu hiệu bên ngoài

Nám và tàn nhang đều có nhiều “điểm gặp gỡ” trong nguyên nhân, biểu hiện. Vậy nên để chữa tàn nhang hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần nắm chắc bản chất và điểm khác biệt giữa chúng, để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Nám và tàn nhang giống nhau ở điểm nào?

Nếu nhìn bằng mắt thường, nám và tàn nhang đều có màu nâu, thâm sạm và mọc chủ yếu trên gương mặt, quanh vùng mắt, gò má, trán và chân tay.

Dấu hiệu nhận biết nám và tàn nhang

Phân biệt nám và tàn nhang

Chúng xuất hiện do phần lớn chịu sự tác động trực tiếp từ tia nắng mặt trời nên hắc sắc tố Melamin gia tăng, da xuất hiện nhiều đốm đen thâm sạm. Ngoài ra, dưới sự tác động của việc thay đổi nội tiết tố, lạm dụng mỹ phẩm, stress,.. nám, tàn nhang mọc lên ngày càng nhiều.

Chính bởi những điểm “chung nhau” đó, rất nhiều chị em đã tự chuẩn đoán sai tình trạng của mình và áp dụng đảo lộn các cách chữa tàn nhang hiệu quả nhất với các cách trị nám.

Điểm khác biệt giữa nám và tàn nhang là gì?

Về biểu hiện:

Phân biệt 3 loại nám

Phân biệt 3 loại nám cơ bản

Nám xuất hiện chủ yếu ở dạng đốm, mảng, có màu sậm hơn màu da của bạn (màu vàng, vàng sáng, vàng nâu, nâu đen là chủ yếu), phân bổ chủ yếu ở vùng hai má, mũi, trán, cằm,…) và được phân chia thành 3 loại chính.  Đó là nám sâu (chân nám nằm ở tầng sâu nhất của biểu bì), nám mảng (nám xuất hiện thành từng mản trên bề mặt da) và nám hỗn hợp là sự kết hợp của 2 loại trên (chân nám ăn sâu và xuất hiện thành từng vùng nhỏ.

Dấu hiệu nhận biết tàn nhang

Dấu hiệu nhận biết tàn nhang

Còn tàn nhang là tập hợp các đốm hắc sắc tố hình bầu dục, với kích thước nhỏ như đầu tăm, tiết diện 1 – 5 mm, có màu nâu sẫm, nâu nhạt, xám, đỏ hoặc đen tùy thuốc vào từng loại da, phân bổ rải rác khắp vùng mặt, cổ, lung, chân, tay..

Về nguyên nhân:

Nám da xuất hiện chủ yếu do sự thay đổi về hormone (khi bước vào thời kì kinh nguyệt, sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc, thuốc kháng sinh dài ngày,…) dẫn tới gia tăng quá mực lượng estrogen, progesteron. Đồng thời, khi chịu tác động của ánh nắng mặt trời gay gắt vào mùa hè với cường độ mạnh ( tia UVA, UVB), hắc sắc tố melanin sản sinh nhiều bất bình thường dưới da, làm hình thành nên các đốm nám.

Thay đổi nội tiết tố dẫn tới xuất hiện tàn nhang

Thay đổi nội tiết tố dẫn tới xuất hiện tàn

Hơn nữa, quá trình lão hóa cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn tới sự xuất hiện của nám. Ở độ tuổi trung niên, hoạt động của tuần hoàn máu bị suy giảm,  Albumin dễ bị bị oxy hóa, tích tụ lại trên da ở dạng hạt nâu, kết hợp với hắc sắc tố hình thành nên các nám mảng.

Trong khi đó, tàn nhang xuất hiện chủ yếu do 2 nguyên nhân:

nguyên nhân dẫn tới tàn nhang

Nguyên nhân chính dẫn tới tàn nhang

Một là do tiếp xúc với ánh nắng (tia UV)  ở cả 2 mùa (mùa hè, mùa đông) và hai là yếu tố di truyền.

Dưới sự tác động của Tia UV, “Mẹ melanin” nằm ở lớp đáy da sản sinh ra ngày càng nhiều “con Melamin”, một mặt bảo vệ da nhưng một mặt khiến các nốt đen thâm sạm xuất hiện ngày càng nhiều.

Trên hết. theo nghiên cứu, những cặp gia đình có người thân bị tàn nhang thì 90% thế hệ kế tiếp rất có nhiều khả năng bị di truyền.

Dựa trên sự phân tích trên có thể thấy, điều trị tàn nhang dễ hơn điều trị nám. Muốn trị tàn nhang hiệu quả, tận gốc, bạn chỉ cần áp dụng biện pháp “đủ mạnh” để phá vỡ các hắc sắc tố, đào thải chúng ra ngoài cơ thể để lấy lại làn da tươi sáng như ban đầu.

Cách điều trị tàn nhang từ Yellow Laser- Advanced

Cách điều trị tàn nhang từ Yellow Laser- Advanced

Để thực hiện điều đó, tới nay chỉ có công nghệ Yellow Laser – Advanced của Hoa Kỳ có khả năng thực hiện “trọn vẹn sứ mệnh” đặc trị tàn nhang, đem lại hiệu quả hơn hẳn các cách chữa tàn nhang thông thường.

Để hiểu rõ hơn về tàn nhang và cách chữa tàn nhang từ Yellow Laser – Advanced hãy liên hệ tới đội ngũ chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á:

11HOẶC

11

https://chuatritannhang.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm