Những lưu ý cần biết nếu sử dụng nha đam trị tàn nhang

Sử dụng nha đa để trị tàn nhang là biện pháp được rất nhiều chị em áp dụng nhưng chỉ cần một xơ xuất nhỏ thì cũng dễ gây phỏng da, để lại vết thâm rất xấu xí. Vì thế chị em cần hết sức lưu ý những điều dưới đây:

Sử dụng nha đa để trị tàn nhang là biện pháp được rất nhiều chị em áp dụng nhưng chỉ cần một xơ xuất nhỏ thì cũng dễ gây phỏng da, để lại vết thâm rất xấu xí. Vì thế chị em cần hết sức lưu ý những điều dưới đây:

 Lựa chọn đúng lá nha đam:

Nha đam cũng có rất nhiều loại, có loại mọc ở vùng đất khô có độ ẩm vừa phải có loại lại mọc ở đất ẩm, bóng tối và thường có màu nâu đậm, dài gai.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, bạn nên lựa chọn những nhánh nha đam có mình dày, gai mỏng, lá thường có màu xanh nhạt và viền trắng thì an toàn hơn rất nhiều.

tri-tan-nhang-1

Lựa chọn lá nha đam xanh nhạt, mình dày, ít gai

Rửa sạch nhựa vàng trước khi áp dụng:

Để loại bỏ nhựa vàng nha đam bạn chỉ cần lấy dao rạch sạch gai rồi bóc nhẹ cho hết lớp vỏ bên ngoài. Tiếp tục lấy thìa cạo cho hết phần thịt, mang rửa sạch với nước lạnh cho hết phần nhựa vàng thì dùng phần này để đắp mặt nạ hoặc trực tiếp ăn sống cũng đều cho hiệu quả sát khuẩn, trị tàn nhang ngoài mong đợi.

tri- tan- nhang-4

Bóc lớp vỏ bên ngoài rồi rửa cho hết lớp nhựa vàng

Có thế kết hợp thêm lá mơ bụi và vitamin E:

Tuy nhiên vì nha đam có thể làm mòn và mỏng da, thậm chí nhiều loại nha đam có nồng độ chất tẩy cao nên khi rơi vào da sẽ gây hiện tượng phỏng rát. Bởi vậy chuyên gia khuyên bạn nên trộn thêm với lá mơ bụi và vitamin E để làm mát da và tăng tính an toàn.

tri- tan- nhang-5

Nên kết hợp với lá mơ bụi và vitamin E để tăng tính an toàn

Không thực hiện quá 2 lần/ tuần:

Một điểm khác nữa chị em cần hết sức tuân thủ đó chính là không nên sử dụng quá 3 lần/ tuần. Đặc biệt khi sử dụng chị em cũng không nên áp dụng quá 30 phút. Kiên trì áp dụng khoảng 3- 4 tháng kết hợp massage da mặt và chế độ chăm sóc phù hợp để điều trị tàn nhang hiệu quả.

tri-tan-nhang-10

Không bôi nha đam lên mặt quá 2 lần/ tuần

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng nha đam để trị tàn nhang. Tuy nhiên vì những rủi ro của phương pháp này, đội ngũ bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tìm tới các phương pháp khoa học hơn như laser. Trong đó, công nghệ Yellow Laser – Advanced đã và đang được nhiều người tin tưởng áp dụng vì có khả năng trị sạch tàn nhang (nếu phù hợp cơ địa).

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM

joyful-sun-hi Làm sao để trị tàn nhang hiệu quả?

joyful-sun-hi Tổng hợp nguyên nhân gây tàn nhang và cách điều trị

Bạn đang mắc phải tàn nhang và cần được chuyên gia tư vấn? Qúy khách vui lòng gọi điện tới 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để được bác sĩ Đông Á giải đáp mọi thắc mắc:11

Hoặc

tu-van

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian