Phân loại và cấp độ tàn nhang

Tàn nhang có thể xuất hiện trên bất cứ loại da nào, không phân biệt độ tuổi đặc biệt là giai đoạn sau sinh nở. Nếu không may mắc phải những đốm tàn nhang, điều cần làm trước tiên là bạn phải hiểu được mình đang bị tàn nhang ở cấp độ nào, loại tàn nhang nào để có được cách điều trị tàn nhang hiệu quả.

Tàn nhang có thể xuất hiện trên bất cứ loại da nào, không phân biệt độ tuổi đặc biệt là giai đoạn sau sinh nở. Nếu không may mắc phải những đốm tàn nhang, điều cần làm trước tiên là bạn phải hiểu được mình đang bị tàn nhang ở cấp độ nào, loại tàn nhang nào để có được cách điều trị tàn nhang hiệu quả.

Phân loại tàn nhang

Tàn nhang là một trong những dấu hiệu da bị lão hóa nhưng có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào, kể cả sau tuổi dậy thì và chủ yếu ở phụ nữ trước và sau sinh nở. Tàn nhang được phân thành 2 loại chính.

Ephelides: Được nhận dạng bằng những đốm tàn nhang có màu xám, nhạt. Tàn nhang Ephelides thường gặp ở những người có nước da trắng, mỏng. Chúng thường xuất hiện nhiều vào mùa hè và nhạt dần vào mùa đông.

tri-tan-nhang-1

Tàn nhang Ephelides  có màu xám, nhạt mờ dần vào mùa đông

+  Lentigines: Là nhưng vết tàn nhang có màu nâu đen. Khác với Ephelides, chúng có màu nâu đen, không bị mờ đi vào mùa đông và có khả năng lây lan nhanh hơn.

tri-tan-nhang

 Tàn nhang Ephelides có màu nâu đen, mùa đông cũng không bị mờ

Phân cấp độ tàn nhang

– Tàn nhang dạng nhẹ: Là chân tàn nhang nằm ở lớp thượng bì (lớp ngoài cùng của tế bào da). Do chưa ăn sâu vào bên trong nên dễ điều trị.

– Tàn nhang dạng vừa: Là chân tàn nhang bắt đầu ăn sâu hơn trong lớp trung bì da. Tới cấp độ này, việc điều trị tàn nhang bắt đầu khó khăn hơn.

– Tàn nhang dạng nặng: Là chân tàn nhang đã ăn sâu tận hạ bì với biểu hiện bên ngoài là những đốm nâu sẫm mầu. Tàn nhang khi nặng rất khó điều trị tận gốc, khả năng tái phát cao thậm chí để lại sẹo nếu phương pháp điều trị không phù hợp.

Cách điều trị tàn nhang hiệu quả

Khi tàn nhang ở cấp độ nhẹ, nhiều người thường có tâm lý áp dụng các phương pháp tự nhiên, uống thuốc hoặc kem bôi. Tuy nhiên, đây là quan niệm hết sức sai lầm vì các phương pháp này về bản chất là không thể triệt tiêu được hắc tố melamin. Hơn nữa, quá trình sử dụng thường dùng những loại quả có chứa axit, thuốc bôi có chất lột tẩy nên dễ làm tổn thương da (>70% là tàn nhang không khỏi mà còn phát triển nặng hơn).

tri-tan-nhang-1

Nên điều trị tàn nhang càng sớm càng tốt 

Bởi vậy, lựa chọn laser để trị tàn nhang ngay khi còn biểu hiện nhẹ là giải pháp thông minh. Theo các chuyên gia, điều trị tàn nhang càng sớm thì khả năng trị khỏi càng cao, tái phát được kiềm chế tới mức thấp và quan trọng nhất là an toàn và không tốn nhiều chi phí. Ngược lại để khi tàn nhang bị nặng mới điều trị thì hiệu quả sẽ thấp hơn.

Khi tàn nhang ở cấp độ nặng, việc lựa chọn phương pháp sẽ trở nên khó khăn hơn. Bởi không phải loại laser nào cũng có thể tác động tới hạ bì da để quét sạch melamin. Hơn nữa, việc áp dụng phương pháp laser không phù hợp còn có thể khiến thượng bì da bị tổn thương, dễ phồng rộp và để lại sẹo.

tri-tan-nhang-2

Yellow Laser – Advanced: Trị sạch tàn nhang chỉ sau 1 lần

Hiện nay, Yellow Laser – Advanced là thế hệ Laser tiên tiến tại Mỹ, có thể điều trị tàn nhang ở mọi cấp độ kể cả nặng nhất. Bằng việc sử dụng bước sóng 1064 nm, Yellow Laser – Advanced tác động từ thượng bì -trung bì – hạ bì để tiêu diệt tận gốc hắc tố melamin mà không gây tổn thương nhiệt nên không gây cảm giác đau rát hay sưng đỏ hay để lại thâm sẹo như các phương pháp khác.

Gợi ý xem thêm

icon_star Điều trị tàn nhang bằng Laser sạch TẬN GỐC 1 lần duy nhất

icon_starTổng hợp nguyên nhân gây tàn nhang và cách điều trị

Bạn lo lắng về tình trạng tàn nhang trên mặt và muốn được chữa trị triệt để? Chỉ cần gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc điền thông tin tư vấn theo biểu mẫu dưới đây, bác sĩ Đông Á luôn sẵn sàng giải đáp nhiệt tình mọi thắc mắc:11

Hoặc

tu-van

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian